என்னை தொடர்பவர்கள்

எல்லா நாடுகளின் தொலைக்காட்சி ஒளிபரப்பை நேரடியாக காண்பதுக்கு.( ஆயிரத்துக்கு மேற்பட்ட சனல்கள்)

Custom Search

முந்திரி பருப்பு கேக்

தேவையான பொருட்கள்:

  • மைதா மாவு   - 200 கிராம்
  • சர்க்கரை       - 40 கிராம்
  • வெண்ணெய்   - 120 கிராம்
  • முட்டை       - 1
  • பேக்கிங் பவுடர் - 2 தேக்கரண்டி
  • உப்பு          - அரை தேக்கரண்டி
  • பால்          - 2 தேக்கரண்டி
டாப்பிங் செய்ய தேவையானவை:
  • வெண்ணெய் - 65 கிராம்
  • சர்க்கரை 50 கிராம்
  • பொடித்த முந்திரி - 60 கிராம்
  • வெனிலா எசன்ஸ் - அரை தேக்கரண்டி
  • பால் - ஒரு மேசைக்கரண்டி

செய்முறை:

  • வெண்ணையையும் சர்க்கரையையும் நன்றாகக் குழைக்கவும்.
  • முட்டைகளை நன்றாக அடிக்கவும். அடித்த முட்டையை சிறிது சிறிதாக வெண்ணெய் கலந்து சர்க்கரை கலவையில் ஊற்றி தொடர்ந்து அடிக்கவும்.
  • பிறகு எசன்ஸ், கலர் சேர்க்கவும். பேகிங் பவுடரையும், மைதா மாவையும் இரு முறை சலித்த பிறகு அதையும் சேர்க்கவும்.
  • பிறகு இந்த கலவையில் சிறிது பால் சேர்த்து தளர்த்தியாக கலக்கவும். நிரம்ப தளர்த்தியாக இருக்கக் கூடாது.
  • 9 அங்குல கேக் பேக் செய்யும் தட்டில் நெய் தடவி மாவு தூவிக் கொள்ளவும்.
  • கலவையை தட்டில் சமமாகப் போடவும்.
  • பிறகு கேக்கின் மேலே கீழே கொடுத்துள்ளபடி "டாப்பிங்" செய்யவும்.
  • டாப்பிங் செய்யும் முறை
  • முதலில் வெண்ணையை உருக்கவும்.
  • சர்க்கரை, முந்திரி (பொடித்தது), எசன்ஸ், பால் சேர்க்கவும்.
  • ஒரு கொதி வந்தவுடன் அடுப்பிலிருந்து இறக்கிக் கொள்ளவும்.
  • ஆறின பிறகு அதை பேக் ஆகாத கேக்கின் மேல் மெதுவாக தடவி, பிறகு 400 டிகிரி F சூட்டில் சுமார் 40 நிமிடம் வரை கேக்கை பேக் செய்யவும்.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...