தேவையான பொருட்கள்
- மைதா – 2 கப்
- உப்பு – 1 /2 தேக்கரண்டி
- நெய் அல்லது எண்ணெய் – 4 மேசைக்கரண்டி
- தண்ணீர் – 4 மேசைக்கரண்டி
- உருளைக்கிழங்கு – 4
- பெரிய வெங்காயம் – 2
- பச்சைப் பட்டாணி – 1 /4 கப்
- இஞ்சி நறுக்கியது – 1 மேசைக்கரண்டி
- மல்லித்தழை – 1 கட்டு (பொடியாக நறுக்கியது)
- தண்ணீர் – 3 மேசைக்கரண்டி
- மல்லித்தூள் – 1 தேக்கரண்டி
- சீரகத்தூள் – 1 /2 தேக்கரண்டி
- சாட் மசாலா தூள் – 1 தேக்கரண்டி
- அம்ச்சூர் தூள் – 1 தேக்கரண்டி
- கரம் மசாலா – 1 /2 தேக்கரண்டி
- எலுமிச்சைசாறு – 2 மேசைக்கரண்டி
- மாவு தண்ணீர் – 2 தேக்கரண்டி மாவு(இதனுடன் 1 /4 தேக்கரண்டி தண்ணீரை கலக்கவும்)
- எண்ணெய் – பொரிக்க
செய்முறை
- ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா, உப்பு சேர்க்கவும். அதில் 4 மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி பிசறவும்.அது பிரட் தூள் போல இருக்க வேண்டும்.
- இதில் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக 4 மேசைக்கரண்டி தண்ணீரை சேர்த்து கெட்டியான உருண்டையாக உருட்டவும்.உருண்டை மெதுவாக இருக்கும் வரை அடித்துப் பிசையவும்.
- மாவை 30 நிமிடம் அல்லது அதற்கு மேலும் ஊற வைக்கவும்.
- ஒரு கடாயில் 5 தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வதக்கவும்.
- வதங்கியவுடன் இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், பட்டாணி, மல்லித்தழை சேர்த்து வதக்கவும்.
- இதனுடன் 2 மேசைக்கரண்டி தண்ணீர் சேர்த்து குறைந்த தீயில் வேக விடவும்.
- இதனுடன் உருளைக்கிழங்கு,மல்லித்தூள், சீரகத்தூள், சாட் மசாலா தூள், அம்ச்சூர் தூள், கரம் மசாலா, எலுமிச்சைசாறு இவற்றை சேர்த்து வதக்கி வேக விடவும். பிறகு இந்த கலவையை ஆற விடவும்.
- ஊற வைத்துள்ள மாவை 8 உருண்டைகளாக உருட்டிக் கொள்ளவும்.
- ஒவ்வொரு உருண்டையையும் வட்டமாகத் தேய்த்து அதை இரண்டாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
- அதை முக்கோண வடிவமாகச் செய்து, அதனுள் மசாலாவை வைத்து மூடவும். ஓரங்களை மாவு தண்ணீரால் ஒட்டி விடவும்.
- இவற்றை எண்ணெயில் போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்தெடுக்கவும்.
No comments:
Post a Comment